Nguyên tắc packaging một số mặt hàng

Đăng bởi: webchuanVào: 14 Tháng Chín,2022

Packaging là gì? 

Packaging là gì? Gói hàng hóa hay còn gọi là packaging là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ về đặc tính của các loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải trải qua trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa  cũng như đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất.

Cách đóng gói đối với hàng điện tử

Với hàng hóa điện tử như: máy tính xách tay, điện thoại, màn hình …  thì phải sử dụng chất liệu đệm là mút, xốp, bọt mềm. Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và chịu ảnh hưởng khi xử lý gói hàng và duy trì mức độ bảo vệ này cho sản phẩm trong toàn bộ quá trình phân phối. Những tấm bọt này được thiết kế đặc biệt và được sản xuất sao cho phù hợp kích thước và trọng lượng của từng sản phẩm.

Cách đóng gói đối với hàng hóa dễ vỡ

Khi đóng gói các hàng dễ vỡ phải dùng tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các tấm bọt khí này có chức năng đàn hồi  và chống va đập cho sản phẩm. Khi đóng gói sản phẩm nên dùng loại giấy chuyên dụng. 

Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng khi lỡ va chạm vào nhau và còn có thể bảo vệ cho sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

 

Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Các chai hay lọ chứa chất lỏng phải được bịt kín để chất lỏng chảy ra ngoài. Nếu có nhiều chai lọ trong cùng một thùng thì chúng phải được ngăn ra bởi vách ngăn để không bị xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn có thể dùng như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở.

Cách đóng gói đối với hàng hóa cuộn tròn

Những vật dụng này bao gồm tranh vẽ, bản đồ… được cuộn tròn và cho vào ống tuýp nhựa hay bọc bởi giấy có độ dai rồi cho vào hộp giấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ HOÀNG LONG

Địa chỉ: Lô C2-2/K7A/K7B/K7C Đường N8, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP.HCM.

Điện thoại: 028. 379 668 25 – 028. 379 668 26

Fax: 028. 379 668 27

Email: baobigiayhoanglong@gmail.com

Website: hoanglongco.com